3 điều nên biết về thiết bị công nghiệp như van chống cháy ngược

Sự phong phú của các thiết bị công nghiệp đòi hỏi người mua phải hiểu và nắm được vai trò của từng sản phẩm cũng như từng thiết bị. Bạn có biết van chống cháy ngược là gì hay không? Nó được sử dụng trong trường hợp nào? Có tác dụng gì? Những chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về nó để tìm mua sản phẩm thật sự hữu ích và phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Là thiết bị công nghiệp trong bộ hàn gió đá

Không phải ai cũng biết những chiếc van này được bán và xếp trong danh mục sản phẩm là gì. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về đáp án thì từ nay hãy tự tin tìm các sản phẩm này trong mục “Bộ hàn gió đá”. Chỉ cần chọn đúng phân mục, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều thiết bị hữu ích, những bộ van chất lượng cao cũng như phụ kiện phục vụ hàn và nhiều thao tác khác.

Một mẫu van chống cháy trong bộ hàn đá gió
Một mẫu van chống cháy trong bộ hàn đá gió

Nhắc lại về phương pháp hàn cắt gió đá. Bạn có thể hiểu đây là phương pháp hàn sinh nhật từ phản ứng cháy của oxy với khí gas hoặc gió khí oxy với đá acetylen sinh ra khí hỗ trợ khác. Nhiệt độ sinh ra bởi quá trình cháy được tăng thêm dưới tác động của loại khí thứ 2. Phương pháp hàn này cần sử dụng đèn hàn, đèn cắt gió đá, đồng hồ gió đá, béc gió đá, rùa cắt gió đá…

Tác dụng của van chống cháy ngược

Sơ lược về phương pháp hàn gió đá nêu trên chắc hẳn đã giúp bạn phần nào hình dung vai trò của thiết bị công nghiệp này rồi phải không? Đúng như cái tên của nó, thiết bị này là 1 phần không thể thiếu được trong hệ thống hàn gió đá.

Những chiếc van này có tác dụng đảm bảo an toàn cho người hàn. Nó giúp ngăn cho ngọn lửa sinh ra do sự cháy của oxi không bị dội ngược lại về phía người hàn tránh cho họ bị bỏng cũng như bất cứ nguy hại nào có thể xảy ra. Để làm được điều đó, van tuân thủ theo nguyên lý ngăn cản dòng khí bắt lửa và dập tắt ngọn lửa khi kết thúc quá trình hàn.

Là 1 trong những thiết bị thiết yếu, bộ hàn gió đá không thể không có van bảo vệ này. Nó được quy định rõ trong luật phòng chống cháy nổ.

2 loại van đá, gió được ký hiệu theo màu
2 loại van đá, gió được ký hiệu theo màu

Van chống cháy ngược làm bằng gì? Loại nào tốt?

Với vai trò chống lại ngọn lửa lên đến hàng ngàn độ được sinh ra khi hàn. Loại van này cần có khả năng chịu nhiệt cao cũng như thiết kế đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng. Hiện tại, có 2 loại van được phân biệt bằng các màu xanh và đỏ. Trong đó, bạn xanh dùng cho khí oxi còn van đỏ dùng ngăn chặn khí gas. Những chiếc van này thường được làm từ đồng thau chất lượng cao.

Khi tìm mua, bạn có thể chọn các loại van có xuất xứ từ Đài Loan của thương hiệu Generico. Mỗi sản phẩm này có giá hơn 130.000 đ. Ngoài ra, cũng có thể chọn van của Trung Quốc với giá chỉ bằng 1 nửa con số trên.

3 nội dung trên đã giúp bạn hiểu hơn về các loại thiết bị công nghiệp nói chung – đặc biệt là van chống cháy ngược rồi chứ? Sự thực là những thiết bị này cực kỳ quan trọng. Chính vì thế mà bạn cần lựa chọn và mua sắm cẩn thận để tránh tiền mất tật mang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *