Cách sử dụng Zalo web không cần cài đặt phần mềm nhanh nhất

Hiện nay, ngoài nền tảng di động, máy tính, zalo cũng đã có phiên bản trên trình duyệt web. Thông qua zalo web này, bạn có thể nhắn tin, gửi dữ liệu cho đồng khoản của mình dễ dàng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cài đặt phần mềm cũng như bạn vẫn có thể nhắn tin khi cả phiên bản zalo trên máy tính, điện thoại đều gặp vấn đề. Để sử dụng zalo web không cần cài đặt phần mềm nhanh nhất, hãy cùng Hổi đáp trực tuyến đọc bài viết dưới đây.

Zalo web giúp mọi người thỏa sức nhắn tin với nhau
Zalo web giúp mọi người thỏa sức nhắn tin với nhau

Cách sử dụng zalo web đơn giản, nhanh chóng 

 • Bạn khởi động trình duyệt web như Google Chrome, Firefox,… và truy cập theo đường dẫn https://chat.zalo.me/.

 • Giao diện đăng nhập zalo sẽ xuất hiện và bạn có thể đăng nhập theo tài khoản đã có hoặc quét mã QR.

 • Trường hợp bạn không nhớ tài khoản zalo của mình thì thường chọn cách đăng nhập zalo bằng quét mã QR. Cách thực hiện như sau trước hết bạn hãy mở ứng dụng zalo trên điện thoại, chọn icon có 3 dấu chấm và chọn quét mã QR.

 • Sau đó, đưa camera của điện thoại hướng về phía mã QR trên máy tính thì hệ thống sẽ tự động nhận mã. Tiếp theo sẽ có thông báo trên điện thoại rằng bạn có muốn sử dụng zalo trên trình duyệt web hay không? Bạn chỉ cần nhấn vào ô Đăng nhập là đã có thể đăng nhập vào tài khoản.

 • Chờ trong vài giây, bạn sẽ thấy giao diện Zalo web đã chuyển sang tài khoản cá nhân của bạn. Từ đó bạn có thể thỏa sức nhắn tin, gửi hình ảnh dữ liệu, trò chuyện với bạn bè như khi sử dụng Zalo trên máy tính, di động.

 • Để nhắn tin nhanh bạn hãy gõ tên tìm kiếm bạn bè rồi gửi tin nhắn.

 • Nhấn vào tên tài khoản cá nhân sẽ xuất hiện giao diện thông tin tài khoản. Sau đó, bạn hãy nhấn vào biểu tượng hình bút để ghi trạng thái zalo của mình.

 • Thêm bạn mới thông qua việc nhập số điện thoại rồi nhấn tìm

 • Tại giao diện nhắn tin với bạn bè, bạn hãy vào icon 3 dấu chấm. Tại đây sẽ xuất hiện các tùy chỉnh như chặn bạn bè, xóa khỏi danh bạ… Qua đó, bạn sẽ tùy chỉnh theo nhu cầu của mình và để quay trở lại giao diện nhắn tin bạn hãy nhấn chọn dấu X.

Cách sử dụng zalo web bằng việc quét mã QR
Cách sử dụng zalo web bằng việc quét mã QR

Những lợi ích khi làm thủ tục hành chính với ứng dụng zalo 

 • Khi sử dụng zalo trong việc giải quyết thủ tục hành chính, mọi người sẽ tiết kiệm chi phí và thời gian chờ đợi để làm công việc có ích khác.

 • Đối với thủ tục hành chính thực hiện dịch vụ công thì người dân chỉ cần điện thoại có kết nối với internet để gửi lên cổng thông tin của tỉnh. Sau đó các sở ngành sẽ lấy hồ sơ xuống, giải quyết và hẹn ngày trả hồ sơ. Qua đó đã giúp người dân cảm thấy thoải mái hơn trong việc làm thủ tục.

Trên đây đã chia sẻ cách sử dụng zalo web không cần cài đặt phần mềm nhanh nhất. Qua đó, hy vọng các bạn đã bổ sung thêm kinh nghiệm trong việc sử dụng zalo web để đáp ứng tốt công việc của mình hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *