Lắp đặt quạt trần và những vấn đề cần lưu ý

Sử dụng quạt trần tại gia đình nhằm mục đích làm mát và trang trí đã trở thành xu hướng của thời hiện đại. Rất nhiều gia đình hiện nay đều sử dụng sản phẩm quạt trần để hỗ trợ cuộc sống, trong thời gian gần đây thị trường này trở nên năng động và phát triển với nhều mẫu mã với thiết kế sang trọng và lộng lẫy mang lại hiệu quả trang trí và tính thẩm mỹ cao.

Cũng giống như các sản phẩm khác việc sử dụng quạt đèn trần bạn cũng cần phải chú ý đến một số vấn đề để đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như những vấn đề có liên quan.

Lựa chọn mẫu mã và chất lượng của sản phẩm

Đây có lẽ là vấn đề mà không người tiêu dùng nào có thể bỏ qua khi sử dụng bất cứ sản phẩm nào. Đối với quạt trần bạn cần lưu ý chọn những sản phẩm có thiết kế phù hợp với không gian, phong cách của ngôi nhà. Từ đó tạo điểm nhấn gây ấn tượng cho mọi ánh nhìn.

Xem ngay: quạt trần sài gòn

Chất lượng của quạt trần phụ thuộc vào chất lượng của động cơ bên trong nó. Để mua được một sản phẩm chất lượng tốt bạn nên chú ý đến vấn đề niêm phong những tụ điện, vòng dây đồng đảm bảo chất lượng của chúng.

Thi công lắp đặt đảm bảo an toàn

Quạt trần là một sản phẩm được lắp đặt ở vị trí trên trần nhà vì thế việc thi công lắp đặt phải thật sự cẩn thẩn, tuân thủ các nguyên tắc kĩ thuật đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Tránh những tình huống như quạt rung lắc mạnh, quạt rơi khi đang sử dụng ảnh hưởng đến hoạt động của gia đình bạn

Đối với các sản phẩm quạt trần có đèn cao cấp đòi hỏi bạn phải có kĩ thuật hơn để đảm bảo sự hoạt động bình thường của hai tính năng này. Đối với các sản phẩm sử dụng thiết bị điều khiển từ xa sau khi lắp đặt bạn cần kiểm tra khả năng hoạt động của thiết bị.

Ngoài ra bạn cần phải chú ý đến sự cân đối của quạt trần với không gian của ngôi nhà. Bạn cần phải quan tâm đến diện tích của căn phòng và chiều cao để chọn kích cỡ của quạt trần cho hợp lý nhất.

Vấn đề phhong thủy của ngôi nhà

Phong thủy là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm, đối với sản phẩm quạt trần cũng có những vấn đề cần chú ý về vị trí lắp đặt liên quan đến phong thủy.

Không lắp đặt quạt trần ngay chính diện cửa ra vào, theo quan niêm của người xưa thì quạt trần là là vật thổi gió nếu lắp đặt chúng chính diện cửa ra vào sẽ ảnh hưởng đến tiền tài của của gia chủ. Tiền bạc sẽ bị tiêu tán hết, ngoài ra còn ảnh hưởng đến sinh khí của gia đình.

Không lắp đặt quạt trần ngay bên trên vị trí có người ngồi thường xuyên. Nhiều người có thói quen lắp quạt trần ngay trên bộ ghế sofa hay trên giường ngủ điều này sẽ ảnh hưởng sức khỏe người sử dụng. Việc quạt trần hoạt động liên tục trên đỉnh đầu sẽ làm cho con người luôn luôn bất an, sinh khí ảnh hưởng gây tổn hại sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *