Những lưu ý bạn nên biết khi lắp quạt trần đèn đài loan cho căn hộ chung cư

Quạt trần đèn đài loan, dòng sản phẩm chinh phục người tiêu dùng Việt bởi sự tinh tế, độ bền cao và chất lượng vượt trội. Bên cạnh đó, quạt trần đẹp này còn hợp với xu hướng văn hóa của người Việt Nam. Tuy vậy, để lắp quạt trần này cho căn hộ chung cư, bạn cần lưu ý điều gì để đảm bảo tạo độ mát hiệu quả. Hãy cùng quattran.vn chia sẻ những điều bạn cần cân nhắc khi lắp quạt trần này.

Quạt trần đèn đài loan giúp không gian căn phòng thêm đẳng cấp
Quạt trần đèn đài loan giúp không gian căn phòng thêm đẳng cấp

Xác định vị trí lắp đặt quạt trần đèn đài loan 

Thông thường thì quạt trần đèn đài loan thường được lắp đặt ở giữa phòng để đảm bảo tạo độ mát hoàn hảo và lan tỏa đều khắp căn phòng. Tuy nhiên, có một số căn phòng được thiết kế kiểu kiến trúc đặc biệt thì bạn nên phác thảo trước hình ảnh để điều chỉnh vị trí lắp đặt sao cho hợp lý.

Lưu ý rằng khi lắp quạt trần thì không nên chọn quạt có sải cánh lớn trong một căn phòng có diện tích nhỏ. Đồng thời, cũng không nên lắp một chiếc quạt trần trong không gian căn phòng có diện tích lên đến cả trăm mét vuông. Bởi điều này sẽ khiến chiếc quạt không phát huy hết tối đa hiệu suất của nó.

Chính vì thế, để lựa chọn quạt trần đèn đài loan có sải cánh thích hợp, bạn nên tính toán diện tích căn phòng của gia đình mình. Cụ thể như nếu căn phòng nhà bạn có diện tích lớn hơn 30 m2 thì nên chọn quạt trần có sải cánh 1,52m.

Bên cạnh đó, khi lắp đặt quạt trần này, bạn cũng cần lưu ý nên đảm bảo cách quạt cách tường 0,8m để đảm bảo tạo luồng gió mát hiệu quả. Tin rằng khi bạn đã chọn quạt trần thích hợp và xác định chính xác vị trí lắp đặt sẽ giúp chiếc quạt trở nên hữu ích hơn.

Quạt trần đèn đài loan là một trong những quạt trần đẹp được hầu hết gia đình Việt yêu thích
Quạt trần đèn đài loan là một trong những quạt trần đẹp được hầu hết gia đình Việt yêu thích

Xác định khoảng cách từ trần nhà, sàn nhà tới cánh quạt 

Khoảng cách tiêu chuẩn từ sàn nhà tới cánh quạt trần đèn đài loan là nằm trong khoảng từ 2,5m đến 2,7m. Do đó, bạn nên chọn loại quạt có trục thích hợp hoặc chọn quạt có trục có thể thay đổi để dễ dàng hiệu chỉnh với khoảng cách ở trên hơn.

Chẳng hạn như đối với trần nhà tiêu chuẩn 2,5 mét thì bạn nên lắp quạt gắn móc treo nhưng nếu trên 2,7 mét thì bạn nên kéo dài trục ra để đảm bảo độ mát hơn.

Đảm bảo yếu tố an toàn 

  • Bạn nên chú ý tới phần kết nối quạt và trần nhà có sự chắc chắn để tránh trường hợp quạt bị rơi.

  • Lắp đặt quạt trần đúng kỹ thuật để giúp chúng hoạt động êm ái, trơn tru.

  • Các bạn nên thiết kế một đường dây điện chờ sẵn cho đường dây quạt và hãy lắng nghe ý kiến của thợ điện để đảm bảo sự an toàn và thẩm mỹ cho căn phòng hơn.

Các bạn nên chú ý tới tính thẩm mỹ cũng như sự an toàn khi lắp đặt quạt trần đèn đài loan
Các bạn nên chú ý tới tính thẩm mỹ cũng như sự an toàn khi lắp đặt quạt trần đèn đài loan

Trên đây đã chia sẻ những lưu ý bạn nên biết khi lắp đặt quạt trần đèn đài loan cho căn hộ chung cư. Qua đó, nếu bạn đang có mong muốn mua được những chiếc quạt trần đẹp, độc đáo thì đừng quên hãy ghé bán quạt trần tại Hà Nội. Đây là đơn vị chuyên sản xuất và kinh doanh quạt trần đài loan nổi tiếng nhất Đông Nam Á. Tin rằng những chiếc quạt trần chất lượng tại đây sẽ giúp mọi thành viên trong gia đình bạn cảm thấy thư thái hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *