Những yếu tố cần quan tâm khi chọn dịch vụ cho thuê xe theo tháng

Hầu hết mọi người đều yêu thích việc tự lái ô tô để thuận tiện cho việc đi lại và tôi tin rằng bạn là một trong số đó. Thế nhưng, bạn biết không? xu thế mới trong những năm gần đây là người ta tìm đến các dịch vụ cho thuê xe theo tháng chứ không phải tự sở hữu một chiếc xe. Và, liệu bạn đã biết về những yếu tố cần quan tâm khi chọn dịch vụ này chưa?

Sự lên ngôi của dịch vụ cho thuê xe theo tháng là vì đâu?

Nếu chú ý các bảng tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, bạn sẽ thấy số lượng xe ngoại nhập về nước ta ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải tất cả người Việt Nam đều sở hữu một chiếc ô tô.  Bởi số tiền phải bỏ ra để sở hữu một chiếc xế hộp thật đáng kể, thay vì để tiền đầu tư, rồi năm sau hoặc năm sau nữa bạn có thể mở rộng việc làm ăn và có thể mua thêm vài chiếc nữa.

Những yếu tố cần quan tâm khi chọn dịch vụ cho thuê xe theo tháng

Thêm vào đó, bạn phải trả tiền kha khá cho các chi phí để vận hành một chiếc xe như phí giữ xe hàng tháng, phí khấu hao, bảo hiểm, xăng nhớt, bảo trì,… Tổng số tiền tương đương với phí sử dụng dịch vụ cho thuê xe theo tháng nhưng lợi ở chỗ bạn chẳng cần bỏ ra bạc trăm triệu hay bạc tỷ để mua xe hơi.

Ngoài ra, bạn được tự chọn loại xe nào mình ưng ý nhất và có thể đổi xe liên tục như cách một người “giàu có” vẫn hay làm, bạn được toàn quyền sử dụng xe vào bất cứ khi nào bạn muốn,…

Những yếu tố cần quan tâm khi chọn dịch vụ cho thuê xe theo tháng

Vì số lượng đông đảo người dân ưa chuộng dịch vụ cho thuê xe theo tháng nên chúng tôi mong muốn nhắc nhở bạn các yếu tố cần lưu ý nhằm bảo vệ lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng.

Những yếu tố cần quan tâm khi chọn dịch vụ cho thuê xe theo tháng
  • Thứ nhất, hãy tìm đơn vị cho thuê xe uy tín. Có thể đây là điều khó khăn với nhiều người nhưng nếu bạn nắm bắt được các bí kíp về đánh giá, chắc chắn bạn sẽ tìm được. Bạn có thể tận dụng khả năng tìm kiếm của “bác google” để tìm thông tin hay xem các dòng kinh nghiệm trên blog, review hoặc bạn có thể tìm lời chứng từ người thân, bạn bè hay đồng nghiệp đã từng sử dụng dịch vụ này.
  • Thứ hai, hãy đọc kỹ hợp đồng cho thuê xe theo tháng trước khi đặt bút ký tên vì đây là cơ hội cho bạn nhận ra các điều khoản được ghi bên trong liệu có phù hợp không, có ảnh hưởng đến bạn không,..
  • Thứ ba, hãy kiểm tra xe trước khi nhận. Bởi trong thực tế có nhiều người vì chủ quan đã không kiểm tra ô tô và cái kết là lúc trả xe bị chủ xe phát hiện các vết trầy xước, méo mó,… Họ nhất định căn cứ theo hợp đồng đòi bạn bồi thường thiệt hại như đem xe đi sửa y như cũ và bạn bị mất tiền một cách oan ức, rồi đúng không?
  • Thứ tư, thủ tục thuê ô tô cần chủ bị là chứng minh nhân dân, hộ khẩu, giấy phép lái xe (nếu bạn có nhu cầu tự lái) và một khoản tiền đặt cọc. Lưu ý rằng bạn chỉ cần trả trước một ít tiền thôi, tương đương 30% hoặc 50% nhưng không phải là tất cả. Bạn có thể xem đây là nguyên tắc ngầm hay luật bất thành văn trong các loại hình giao dịch

Với ngần ấy thông tin về các yếu tố cần quan tâm khi chọn dịch vụ thuê xe du lịch, chúng tôi tin rằng vẫn chưa đủ khả năng đáp ứng nhu cầu hiểu biết của bạn. Nếu bạn cần hỗ trợ gì hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *